Bí quyết lựa chọn đèn trang trí phòng ngủ hợp phong thủy

Phòng ngủ là không gian quan trọng trong mỗi gia đình. Hiện nay rất nhiều gia chủ đang thắc mắc về việc lựa chọn đèn trang trí cho phòng ngủ như thế nào cho hợp phong thủy. Bởi lẽ việc lựa chọn đúng theo phong thủy sẽ giúp mang tới sức khỏe, tài lộc và hạnh phúc cho gia đình. Cùng chúng tôi tìm hiểu về bí quyết lựa chọn đèn trang trí phòng ngủ hợp phong thủy qua bài viết dưới đây.

Tầm quan trọng việc chọn đèn trang trí hợp phong thủy

Đèn trang trí là một trong những sản phẩm nội thất hội tụ được đầy đủ những yếu tố quan trọng, có tác động không nhỏ tới vận may, sức khỏe, tài vận cho gia chủ. Đặc biệt với không gian phòng ngủ nhà bạn thì việc lựa chọn đèn trang trí hợp phong thủy không những mang lịa vận mệnh tốt đẹp, sự may mắn mà còn kéo theo nhiều tài lộc, hạnh phúc cho cả gia đình.

 den trang tri phong ngu dep

Đèn trang trí cho phòng ngủ

Ngoài yếu tố tâm linh thì sản phẩm đèn trang trí còn có tính thẩm mỹ cao. Treo đèn trang trí cho phòng ngủ sẽ giúp tăng thêm vẻ lôi cuốn, hấp dẫn cho căn phòng.

Cách chọn đèn trang trí phòng ngủ hợp phong thủy

Sau đây là một số tiêu chí khi chọn đèn trang trí phòng ngủ hợp phong thủy bạn nhất định cần tuân theo:

Về màu sắc của đèn trang trí

Trong phong thủy thì màu sắc được xem là vô cùng quan trọng, nó có ý nghĩa lớn về mặt tâm lý của người dùng. Trên thực tế có nhiều người có suy nghĩ rằng khi đi ngủ thì mắt chúng ta sẽ không hoạt động nên lựa chọn màu sắc đèn như thế nào cũng được và nó không làm ảnh hưởng tới giấc ngủ. Tuy nhiên quan niệm này là hoàn toàn sai lầm bởi lẽ khi chúng ta ngủ, đôi mắt vẫn có thể cảm quan được ánh sáng bên ngoài. Do vậy, việc lựa chọn đèn trang trí có màu sắc tốt, phù hợp sẽ giúp người dùng đi vào giấc ngủ ngon và sâu hơn.

Chuyên gia phong thủy khuyên rằng bạn nên chọn màu sắc đèn có ý nghĩa tương sinh với mệnh của người dùng. Ví dụ như gia chủ thuộc mệnh Mộc thì hãy chọn các loại đèn trang trí có màu xanh. Gia chủ thuộc mệnh Thổ thì hãy chọn đèn có màu vàng, mệnh Thủy chọn màu đèn, mệnh Kim chọn màu trắng và mệnh Hỏa chọn màu đỏ.

 den trang tri cho phong ngu hop phong thuy

Đèn trang trí phòng ngủ hợp phong thủy

Về kiểu dáng của đèn

Lựa chọn một chiếc đèn trang trí có kiểu dáng phù hợp sẽ tạo nên sự hài hòa và điểm nhất cho toàn bộ không gian. Theo phong thủy, các chuyên gia khuyên bạn nên chọn các mẫu đèn trang trí có hình dánh tròn và vuông bởi lẽ những hình dáng này có ý nghĩa về sự cát tường, gia trạch luôn ổn định, tượng trưng cho sự gắn kết của các thành viên trong gia đình.

Gia chủ hãy nói không với các mẫu đèn có kiểu dáng sắc nhọn, kỳ quái vì nó mang lạ những điềm không may, mang tà khí, ảnh hưởng xấu tới tâm lý, giấc ngủ của chủ nhà.

Cường độ chiếu sáng

Đây là một tiêu chí quan trọng khi chọn đèn trang trí cho phòng ngủ. Bởi lẽ một chiếc đèn trang trí có cường độ ánh sáng vừa phải không những không làm ảnh hưởng tới mắt mà nó còn giúp người dùng luôn có cảm giác thoải mái, đi vào giấc ngủ ngon và sâu hơn. Nếu chọn đèn có ánh sáng chói sẽ khiến người dùng bị chói mắt và cảm giác khó chịu khi ngủ, dẫn tới giấc ngủ trở nên ngắt quãng, mang tới sự mệt mỏi hơn cả.

Vị trí lắp đặt đèn trang trí

Vị trí treo ảnh hưởng trực tiếp tới thẩm mỹ, giấc ngủ và còn có ý nghĩa phong thủy. Nếu bạn treo đèn ở những vị trí kị như trên đầu giường sẽ khiến sức khỏe bị giảm sút, chứng mất ngủ xảy ra thường xuyên, gặp ác mộng, mang tới điềm xấu cho gia chủ. Do vậy trước khi treo đèn hãy tham khảo ý kiến của chuyên gia phong thủy để treo vị trí thích hợp nhất.

Trả lời