Bí mật màng lọc nước RO CSM Toray Nhật Bản

Chất lượng màng lọc đóng vai trò quyết định về chất lượng nước uống sau lọc, là yếu tố quan trọng nhất trong bộ lõi lọc vốn được vi như trái tim của máy lọc nước. Màng lọc RO hiện nay là màng lọc được ứng dụng nhiều nhất trong công nghệ máy lọc nước. 

Tên thị trường xuất hiện rất nhiều thương hiệu màng lọc RO khác nhau, màng lọc RO CSM Toray được sử dụng trong các sản phẩm của MUTOSI là một trong những màng lọc tốt nhất trên thế giới, hãy đọc bài viết sau để hiểu thêm về loại màng lọc RO này

1. Màng lọc RO là gì?

Màng lọc nước R.O là viết tắt của hai chữ Reverse Osmosis ( thẩm thấu ngược ), được phát minh bởi nhà khoa học Oragin, là một loại lọc đặc biệt sử dụng màng mỏng bán thấm với các lỗ đủ nhỏ để đưa nước tinh khiết đi qua đồng thời loại bỏ các phân tử lớn hơn như muối hòa tan (ion) và các tạp chất khác như vi khuẩn.

Tính đến thời điểm này, màng lọc RO được sản xuất chính từ chất liệu polyamit

Hầu hết các màng RO được cấu tạo như một mô-đun quấn xoắn ốc quanh trục chính trong đó bao gồm một màng dẫn nước sạch, một màng lọc thẩm thấu ngược và một màng dẫn nước cấp.

Các bộ đệm được sử dụng để tạo các kênh dòng chảy bên trong mô-đun và đảm bảo sự phân bổ đồng đều của dòng chảy.

Màng lọc RO ban đầu được nghiên cứu và áp dụng trong lĩnh vực hàng hải và vũ trụ của Hoa Kỳ. Sau này màng lọc RO được áp dụng rộng rãi hơn vào đời sống con người như sản xuất nước uống hay tạo nước tinh khiết cho thực phẩm và dược phẩm của phòng thí nghiệm.

2. Màng lọc RO CSM Toray Nhật Bản được phân phối chính hãng tại MUTOSI

Tập đoàn Toray Membrane là tập đoàn đa quốc gia cung cấp các kỹ năng và chuyên môn tích hợp trong công nghệ xử lý nước và nước thải, màng chất lượng cao và các sản phẩm xử lý nước bổ sung. Toray Membrane là một trong số rất ít công ty có chuyên môn về toàn bộ các loại màng xử lý nước hiệu suất cao, bao gồm màng thẩm thấu ngược (RO), màng lọc nano (NF), màng siêu lọc (UF), màng lọc vi sinh (MF ) màng và lò phản ứng sinh học màng (MBR).

Trong đó, nổi bật nhất là Màng lọc RO CSM, do Toray Advanced Materials Korea, công ty trực thuộc tập đoàn Toray Membrane sản xuất, dưới công nghệ tiên tiến, có khả năng lọcsạch tối đa virus, vi khuẩn trong nguồn nước.

Hiện nay, màng lọc RO CSM Toray Nhật Bản được phân phối tại Mutosi có 3 loại ứng với 3 công suất lọc: 50GPD, 80 GPD và 100 GPD

3. Ưu điểm của màng RO CSM Toray Nhật Bản

 • Màng lọc RO CSM nhập khẩu trực tiếp từ hãng Toray Nhật Bản
 • Loại bỏ 99,9% sạn cát, rỉ sét, rong rêu, chất độc hữu cơ, cặn bẩn lơ lửng, vi rút, vi khuẩn, ion kim loại nặng…
 • Tỷ lệ thu hồi nước tinh khiết cao.
 • Tỷ lệ loại bỏ muối : 98%
 • Tỷ lệ nước thu hồi/nước thải (%) : 50/50 tốt hơn nhiều so với các loại màng lọc khác trên thị trường.
 • Công suất lọc: 100 GPD
 • Độ bền: 3 -5 năm
 • Sản xuất bởi Tập đoàn Toray – Nhật Bản.
 • Màng lọc Toray sử dụng công nghệ màng siêu lọc với kích thước nhỏ nhưng cho khả năng lọc gấp 6 lần so với sản phẩm cùng loại, công nghệ kháng khuẩn, chống tái khuẩn đảm bảo chống tái khuẩn phát sinh sau lọc hiệu quả.

4. Phân biệt thật – giả màng lọc RO CSM Toray Nhật Bản

Hiện nay trên thị trường, có rất nhiều mẫu mã máy lọc nước khác nhau cùng nguồn gốc xuất xứ không rõ rang. Để tránh trường hợp mua phải màng lọc nước RO CSM kém chất lượng, không chính hãng do tập đoàn TORAY sản xuất, ngoài các giấy tờ chứng nhận suất xứ CO, chứng nhận CQ đảm bảo chất lượng,  chứng nhận ISO và NSF thì màng CSM sẽ có thêm những đặc điểm để phân biệt sản phẩm chính thống:

Màng RO CSM chính hãng sẽ có dòng chữ “CSM” in chìm trên phần thân, cuống màng.

Dễ dàng kiểm tra màng chính hãng bằng cách kiểm tra mã số màng trên trang website kiểm duyệt chính thức của tập đoàn Toray. Với mỗi màng sẽ có một dãy mã số serial riêng. Dùng mã số Serial này kiểm tra lại trên trang Website chính thức của hãng bạn sẽ nhận lại thông tin về sản phẩm mà bạn vừa gửi mã số đi.

Xác minh sản phẩm màng CSM với cách nhập số serial màng kiểm tra

 • Chọn “Click” vào link kiểm tra sau http://crm.toray-tck.com/jsp/barCodeCheck.jsp

 • Bạn Nhập mã Serial trên thân màng. Sau đó chọn nút “Check” bên cạnh và chờ kết quả thông tin trả về, hiển thị hàng chính hãng cũng các thông số liên quan khác của màng

MUTOSI ứng dụng màng RO CSM Toray Nhật Bản trong tất cả các sản phẩm máy lọc nước, cho nguồn nước sau lọc đảm bảo an toàn tuyệt đối, đạt chứng nhận của Bộ Y Tế cho nguồn nước sau lọc QCVN 6-1:2010/BYT

Các sản phẩm màng lọc Toray Mutosi hợp tác kinh doanh:

Màng RO CSM Toray Nhật Bản 50 GPD

Màng RO CSM Toray Nhật Bản 80 GPD

Màng RO CSM Toray Nhật Bản 100 GPD

Trả lời